TRỒNG IMPLANT RĂNG CỬA: GIẢI PHÁP HOÀN HẢO CHO NỤ CƯỜI RẠNG RỠ

Implant răng cửa

Mất răng cửa không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn gây ra nhiều bất tiện trong ăn uống và giao tiếp. Trồng implant răng cửa là phương pháp tiên tiến nhất hiện nay giúp khắc phục hiệu quả tình trạng trên. Tham khảo ngay bài viết của Nha khoa No1 Đà Nẵng để khám phá lợi ích và quy trình đằng sau kỹ thuật tiên tiến này.

Khái quát về trồng implant răng cửa 

Cấy ghép implant răng cửa là kỹ thuật sử dụng trụ implant (trụ kim loại) được làm từ vật liệu titanium cắm vào xương hàm để thay thế cho chân răng đã bị mất. Sau khi trụ implant tích hợp với xương hàm, mão răng sứ sẽ được nha sĩ gắn lên trên, tạo thành một chiếc răng hoàn chỉnh, có chức năng, hình dạng và độ thẩm mỹ tương đồng như răng thật tới 95%.

Phương pháp này đã được các nha sĩ hàng đầu công nhận về mức độ hiệu quả và tỉ lệ thành công đạt đến 98%, đặc biệt chỉ cần tiến hành trong một lần. Ngoài ra, trồng răng cửa implant còn sở hữu những ưu điểm vượt trội như:

  • Răng implant có khả năng chịu lực tốt, giúp bạn ăn nhai thoải mái mọi loại thức ăn.
  • Không cần mài nhỏ răng kế cận để làm cầu răng như các phương pháp truyền thống.
  • Răng cửa implant có tuổi thọ lên đến 20 năm, thậm chí là vĩnh viễn nếu được chăm sóc tốt.
  • Trụ implant giúp kích thích xương hàm, ngăn ngừa tình trạng tiêu xương do mất răng…
Implant răng cửa
Implant răng cửa

Quy trình thực hiện trồng implant răng cửa

Về cơ bản quá trình cấy ghép răng cửa implant sẽ trải qua những bước sau đây:

Bước 1: Thăm khám, chụp phim XQ và nhận sự tư vấn kỹ lưỡng

Ở bước đầu tiên, các nha sĩ sẽ tiến hành khám sơ lược sức khỏe răng miệng và đánh giá vị trí mất răng qua những yếu tố bao gồm: Số lượng răng bị mất, hướng mọc của các răng lân cận, răng đối diện, độ dày của mô lợi và mô xương. Từ đó lấy cơ sở để thiết kế vị trí phù hợp cho răng implant hoặc phác đồ điều trị các bệnh về răng miệng khác trước (nếu có). 

Bước 2: Cấy ghép implant răng cửa

Bước vào quy trình trồng implant, bệnh nhân sẽ được vệ sinh răng miệng sạch sẽ  và gây tê quanh vị trí mất răng nhằm đảm bảo không có bất kỳ cảm giác khó chịu. Thông thường, một ca cấy ghép implant sẽ kéo dài từ 15-20 phút/răng. Tiếp đó, bạn sẽ được làm răng tạm thời ngay vùng vừa trồng implant để đảm bảo tính thẩm mỹ và giao tiếp hằng ngày.

Bước 3: Lắp răng sứ trên implant

Để có thể lắp răng sứ, bệnh nhân cần chờ đợi từ 1 đến 3 tháng (nếu không ghép xương) hoặc 4 – 6 tháng (nếu có ghép xương) để trụ implant tích hợp vào xương. Lúc này, bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu và gắn răng sứ lên chân răng implant của bạn.

Lắp răng sứ là bước cuối cùng để hoàn thiện nụ cười tự tin
Lắp răng sứ là bước cuối cùng để hoàn thiện nụ cười tự tin

Lưu ý rằng để việc trồng implant răng cửa phát huy hiệu quả tuyệt đối, các bạn nên lựa chọn nha khoa uy tín, có đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm và trang thiết bị hiện đại để đảm bảo chất lượng dịch vụ. Bên cạnh đó, hãy vệ sinh răng miệng đúng cách và tái khám định kỳ để đảm bảo răng implant luôn khỏe mạnh.

Một số câu hỏi thường gặp

Bây giờ, khám phá những câu hỏi phổ biến xoay quanh quá trình trồng răng cửa implant cùng Nha khoa No1 Đà Nẵng để hiểu rõ hơn về giải pháp độc đáo cho nụ cười hoàn hảo này.

Trồng implant răng cửa có đau không?

Trồng implant răng cửa hiện đại thường không gây đau đớn đáng kể nhờ kỹ thuật gây tê hiệu quả, kỹ thuật phẫu thuật hiện đại và công nghệ tiên tiến. Tuy nhiên, bạn có thể cảm thấy một số khó chịu nhẹ sau khi hết tác dụng của thuốc tê như sưng tấy, chảy máu nhẹ. Những triệu chứng này sẽ giảm dần trong vài ngày. Ngoài ra, mức độ đau còn phụ thuộc vào tình trạng răng miệng, kỹ thuật của bác sĩ và khả năng chịu đau của mỗi người.

Ai có thể trồng implant răng cửa?

Người trưởng thành, có đủ sức khỏe, không mắc các bệnh lý tim mạch, tiểu đường, huyết áp… đều có thể trồng implant răng cửa.

Trong bối cảnh nhu cầu về đẹp và sức khỏe nở rộ, việc trồng implant răng cửa đã chứng minh là giải pháp hoàn hảo mang đến nụ cười rạng rỡ và tự tin. Nếu bạn đọc đang tìm kiếm địa chỉ cấy implant uy tín thì hãy tham khảo Nha khoa No1 Đà Nẵng nhé. 

Với trang thiết bị hiện đại và công nghệ tiên tiến, Nha khoa No1 Đà Nẵng cam kết mang đến quá trình cấy ghép implant không chỉ nhanh chóng mà còn an toàn và ít đau đớn nhất cho bệnh nhân. Bạn sẽ được tận hưởng không chỉ một nụ cười hoàn hảo mà còn sự chăm sóc tận tâm từ đội ngũ chuyên gia nha khoa hàng đầu.  

Chị Ninh đang có được nụ cười rạng rỡ sau khi thực hiện trồng răng implant tại No1 Dental
Chị Ninh đang có được nụ cười rạng rỡ sau khi thực hiện trồng răng implant tại No1 Dental

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

  • Số điện thoại: 02363.757.999
  • Website: https://nhakhoano1.vn/
  • Tiktok: https://www.tiktok.com/@no1dental
  • YouTube: https://www.youtube.com/@nhakhoano1danang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Cam Kết

Nha Khoa No1 – mang trải nghiệm tốt nhất khi chăm sóc răng miệng cho mỗi khách hàng.

Bản Đồ

Fanpage
page nha khoa no1 đà nẵng , nha khoa uy tín đà nẵng, facebook nha khoa no1

Nghệ Thuật Kiến Tạo Nụ Cười