HỎI – ĐÁP: NIỀNG RĂNG CÓ ĐI MÁY BAY ĐƯỢC KHÔNG?

nieng-rang-co-di-may-bay-duoc-khong-4

Có nhiều lo ngại xung quanh việc “niềng răng có đi máy bay được không“, nhất là e sợ các thiết bị niềng răng như mắc cài, dây cung… khi đi qua cổng an ninh sẽ kêu và có thể bị giữ lại. Nhưng liệu điều này có đúng không? Hãy cùng Nha khoa No1 Đà Nẵng khám phá sự thật qua bài viết này để có câu trả lời chi tiết.

Tổng quan về phương pháp niềng răng

Niềng răng là giải pháp sử dụng các khí cụ niềng răng chuyên dụng để dịch chuyển các răng về vị trí mong muốn, nhằm đạt được mục tiêu sở hữu hàm răng đều đặn. Đây còn là một kỹ thuật khắc phục hiệu quả các vấn đề như răng hô, răng móm, răng mọc lệch lạc hoặc khấp khểnh.

Ngày nay, có ba phương pháp niềng răng phổ biến tại các cơ sở nha khoa. Căn cứ vào nhu cầu và tài chính của bản thân, bạn có thể xem xét đưa ra lựa chọn thích hợp trong số:

  • Niềng răng mắc cài kim loại
  • Niềng răng mắc cài sứ
  • Niềng răng trong suốt Invisalign
Phương pháp niềng răng
Phương pháp niềng răng

Niềng răng có đi máy bay được không?

Như đã đề cập từ trước, đây là thắc mắc của rất nhiều người đang chỉnh nha bằng kỹ thuật niềng răng, nhất là ở những ai sắp có lịch trình cần di chuyển bằng máy bay. Nha khoa No1 Đà Nẵng sẽ phân tích rõ câu trả lời cho các bạn ở từng giải pháp niềng răng.

Niềng răng mắc cài kim loại 

Máy dò kim loại tại cổng an ninh sở hữu cơ chế có thể phát hiện kim loại trong mức độ từ 1 – 15. Các nhà sản xuất thiết bị và dụng cụ nha khoa đã tính đến điều này, vì vậy hàm lượng kim loại sử dụng trong các khí cụ niềng răng đã nằm trong giới hạn cho phép. Do đó, mặc dù trong miệng bạn có nhiều vật liệu kim loại từ mắc cài, dây cung, dây thun, vít,… nhưng không hề gây ra báo động khi bạn di chuyển qua cổng kiểm tra an ninh ở sân bay.

Niềng răng mắc cài sứ

Đối với giải pháp niềng răng mắc cài sứ, duy chỉ có dây cung được chế tác bằng kim loại. Điều này phần nào thể hiện rằng hàm lượng kim loại ở đây thấp hơn so với niềng răng mắc cài kim loại. Do đó, bạn có thể thoải mái vượt qua cổng an ninh và máy dò kim loại mà không còn lăn tăn.

Niềng răng trong suốt

Thông thường niềng răng trong suốt sẽ không cần dùng đến các khí cụ niềng răng kim loại. Tuy nhiên, trong một vài tình huống đặc biệt, nha sĩ sẽ cần sự hỗ trợ nhỏ từ minivis – một loại khí cụ kim loại. Nhưng không hề gây ra cho bệnh nhân bất kỳ khó khăn nào khi di chuyển bằng máy bay. Nguyên nhân là do hàm lượng kim loại có trong minivis nằm trong giới hạn cho phép của máy dò an ninh, cho nên việc niềng răng Invisalign vẫn có thể đi máy bay như bình thường.

Niềng răng có đi máy bay được không?
Niềng răng có đi máy bay được không?

Niềng răng đi máy bay cần chú ý những điều gì?

Từ những thông tin vừa rồi, Nha khoa No1 Đà Nẵng hy vọng đã giảm bớt cho bạn nỗi lo trong quá trình niềng răng của mình. Ngoài ra, để việc chỉnh nha diễn ra suôn sẻ, bạn cũng nên chú ý đến chế độ ăn uống và vệ sinh răng miệng đúng cách đều đặn mỗi ngày.

Thế nhưng, trong tình huống bạn niềng răng tại nha khoa không chất lượng, hàm lượng kim loại trong các khí cụ niềng răng có thể vượt quá ngưỡng cho phép. Hậu quả là khi đi qua cổng an ninh, có thể bị báo động. Ở trường hợp này, bạn nên giữ bình tĩnh và tuân thủ các bước sau:

  • Cẩn thận kiểm tra trên người để đảm bảo không mang theo vật dụng kim loại nào khác hoặc vật phẩm nằm trong danh mục bị cấm.
  • Báo với nhân viên an ninh tại sân bay về việc bạn đang niềng răng và lý do máy báo động, để nhận được hỗ trợ kịp thời.
  • Nếu như bạn không được chấp nhận, hãy liên hệ trực tiếp đến hãng hàng không để nhận được sự hỗ trợ ngay lập tức.
  • Niềng răng bằng khí cụ kim loại không hề gây nguy hiểm cho các chuyến bay, cũng rất hiếm khi khiến bạn gặp rắc rối khi qua cổng an ninh.
Niềng răng đi máy bay cần chú ý những điều gì?
Niềng răng đi máy bay cần chú ý những điều gì?

Niềng răng chất lượng tại Nha khoa No1 Đà Nẵng

Hiện nay, việc chọn một cơ sở nha khoa để niềng răng không phải là điều quá khó khăn. Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn nên ưu tiên lựa chọn những cơ sở uy tín, có chất lượng để đảm bảo một quá trình niềng răng suôn sẻ và an toàn, tránh xa khỏi những vấn đề đáng tiếc có thể xảy ra.

Nha khoa No1 Đà Nẵng tự hào sở hữu một đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm và luôn tận tâm với nghề. Đặc biệt, chúng tôi còn trang bị hệ thống máy móc hiện đại, tiên tiến và đạt chuẩn, không chỉ đảm bảo một quá trình niềng răng an toàn và nhanh chóng, mà còn đem lại hiệu quả như mong đợi.

Bài viết này mong muốn giải đáp thắc mắc cho những người quan tâm về việc “Niềng răng có đi máy bay được không”. Hy vọng rằng thông tin trên sẽ cung cấp thêm kiến thức bổ ích và giúp bạn tự tin hơn khi quyết định niềng răng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Cam Kết

Nha Khoa No1 – mang trải nghiệm tốt nhất khi chăm sóc răng miệng cho mỗi khách hàng.

Bản Đồ

Fanpage
page nha khoa no1 đà nẵng , nha khoa uy tín đà nẵng, facebook nha khoa no1

Nghệ Thuật Kiến Tạo Nụ Cười